สรุปสิ่งที่ได้จากการทำโครงการ

1. ชื่อเรื่อง
    เมนูพะแนงหมูร้านข้าวแกง “ป้าโส”   อ.เมืองพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม
2. แนวคิดในการเลือกเรื่อง
    เพราะอยากจะนำเสนอเมนูพะแนงหมู ตามอาหารที่เปิดขายในเวลากลางคืนราคาก็ไม่แพง และอร่อยมากๆ เหมาะสำหรับใครที่เดินทางผ่านไปมาในตัวเมืองนครปฐม ก็สามารถเข้าไปแวะชิมอาหารร้านป้าโสได้
3. วัตถุประสงค์ของงาน
    1. เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการนำหลักต่างๆในการทำงานมาประยุกต์ใช้กับผลงาน
    2. เพื่อให้ความเข้าใจเกี่ยวกับอาหารเมนูข้าวราดแกง
    3. เพื่อเพิ่มทักษะเกี่ยวกับการทำงาน สร้างประสบการณ์จากสถานที่จริง 
4. ระยะเวลา
     วันที่ 1 กันยายน ถึง 1 ธันวาคม 2559 
5. งบประมาณ
     ขั้นการเตรียมงาน/ค้นคว้าข้อมูล                                      100  บาท
     ขั้นการผลิต/ถ่ายทำ/ค่าเดินทาง                                        500  บาท
     ขั้นหลังการผลิต/สรุปงาน                                                100  บาท
                                      รวม                                                 700  บาท
6. วิธีการได้มาซึ่งข้อมูล
    - การเลือกแหล่งสารสนเทศ
       หาเรื่องที่เราสนใจ กำหนดหัวข้อ ชื่อเรื่อง 
    - วิธีการรวบรวบสารสนเทศ
        มีการสืบค้นหาข้อมูลจากGoogle ไปหาข้อมูลจากสถานที่จริงด้วย
    - วิธีการประเมิน และคัดเลือกสารสนเทศมาใช้
        ได้ประเมินชิ้นงาน โดยใช้หลักการ คิด วิเคราะห์ พัฒนา และสร้างสรรค์ 
ข้อมูลต้องเป็นความจริง ชัดเจนทุกข้อ 
    - วิธีการเรียบเรียง ปรับแต่ง และนำเสนอสารสนเทศ
       ได้มีการนำข้อมูลจากสื่อมาประกอบกันกับข้อมูลที่ได้ไปสัมภาษณ์มาจากสถานที่จริง 
ก่อนที่จะนำเสนอออกมาในรูปแบบสื่อที่สมบูรณ์ น่าสนใจ
    - เนื้อหาสารสนเทศ (บทความ)  ที่เผยแพร่ผ่าน Weblog
       1.เสนอถึงที่มาของชื่อร้านข้าวแกงป้าโส
      2.เสนอถึงวัตถุดิบที่ใช้ในการทำ
      3.เสนอถึงวิธีการปรุงให้มีรสชาติอาหารที่อร่อยติดใจลูกค้า
  - ปัญหาและอุปสรรคการดำเนินงาน
      ปัญหาเรื่องการเดินทาง เพราะมันไกลจากที่เราอยู่มาก จึงยากที่จะเดินไปได้ 
เพราะเราไม่สามรถไปถ่ายแก้งานที่ผิดพลาดได้เลย

    

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ร้านข้าวแกง ป้าโส นครปฐม

ร้านข้าวแกงป้าสมพร