สรุปสิ่งที่ได้จากการทำโครงการ
1. ชื่อเรื่อง
เมนูพะแนงหมูร้านข้าวแกง “ป้าโส” อ.เมืองพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม
2. แนวคิดในการเลือกเรื่อง
เพราะอยากจะนำเสนอเมนูพะแนงหมู ตามอาหารที่เปิดขายในเวลากลางคืนราคาก็ไม่แพง และอร่อยมากๆ เหมาะสำหรับใครที่เดินทางผ่านไปมาในตัวเมืองนครปฐม ก็สามารถเข้าไปแวะชิมอาหารร้านป้าโสได้
3. วัตถุประสงค์ของงาน
1. เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการนำหลักต่างๆในการทำงานมาประยุกต์ใช้กับผลงาน
2. เพื่อให้ความเข้าใจเกี่ยวกับอาหารเมนูข้าวราดแกง
3. เพื่อเพิ่มทักษะเกี่ยวกับการทำงาน สร้างประสบการณ์จากสถานที่จริง
4. ระยะเวลา
วันที่ 1 กันยายน ถึง 1 ธันวาคม 2559
5. งบประมาณ
ขั้นการเตรียมงาน/ค้นคว้าข้อมูล 100 บาท
ขั้นการผลิต/ถ่ายทำ/ค่าเดินทาง 500 บาท
ขั้นหลังการผลิต/สรุปงาน 100 บาท
รวม 700 บาท
6. วิธีการได้มาซึ่งข้อมูล
- การเลือกแหล่งสารสนเทศ
หาเรื่องที่เราสนใจ กำหนดหัวข้อ ชื่อเรื่อง
หาเรื่องที่เราสนใจ กำหนดหัวข้อ ชื่อเรื่อง
- วิธีการรวบรวบสารสนเทศ
มีการสืบค้นหาข้อมูลจากGoogle ไปหาข้อมูลจากสถานที่จริงด้วย
มีการสืบค้นหาข้อมูลจากGoogle ไปหาข้อมูลจากสถานที่จริงด้วย
- วิธีการประเมิน และคัดเลือกสารสนเทศมาใช้
ได้ประเมินชิ้นงาน โดยใช้หลักการ คิด วิเคราะห์ พัฒนา และสร้างสรรค์
ข้อมูลต้องเป็นความจริง ชัดเจนทุกข้อ
ได้ประเมินชิ้นงาน โดยใช้หลักการ คิด วิเคราะห์ พัฒนา และสร้างสรรค์
ข้อมูลต้องเป็นความจริง ชัดเจนทุกข้อ
- วิธีการเรียบเรียง ปรับแต่ง และนำเสนอสารสนเทศ
ได้มีการนำข้อมูลจากสื่อมาประกอบกันกับข้อมูลที่ได้ไปสัมภาษณ์มาจากสถานที่จริง
ก่อนที่จะนำเสนอออกมาในรูปแบบสื่อที่สมบูรณ์ น่าสนใจ
ได้มีการนำข้อมูลจากสื่อมาประกอบกันกับข้อมูลที่ได้ไปสัมภาษณ์มาจากสถานที่จริง
ก่อนที่จะนำเสนอออกมาในรูปแบบสื่อที่สมบูรณ์ น่าสนใจ
- เนื้อหาสารสนเทศ (บทความ) ที่เผยแพร่ผ่าน Weblog
1.เสนอถึงที่มาของชื่อร้านข้าวแกงป้าโส
1.เสนอถึงที่มาของชื่อร้านข้าวแกงป้าโส
2.เสนอถึงวัตถุดิบที่ใช้ในการทำ
3.เสนอถึงวิธีการปรุงให้มีรสชาติอาหารที่อร่อยติดใจลูกค้า
- ปัญหาและอุปสรรคการดำเนินงาน
ปัญหาเรื่องการเดินทาง เพราะมันไกลจากที่เราอยู่มาก จึงยากที่จะเดินไปได้
เพราะเราไม่สามรถไปถ่ายแก้งานที่ผิดพลาดได้เลย
เพราะเราไม่สามรถไปถ่ายแก้งานที่ผิดพลาดได้เลย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น